Địa chỉ: Thôn Tân Lập
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

DẠY TRẺ BIẾT QUAN TÂM VÀ YÊU THƯƠNG MỌI NGƯỜI XUNG QUANH

DẠY TRẺ BIẾT QUAN TÂM VÀ YÊU THƯƠNG MỌI NGƯỜI XUNG QUANH

 

Mỗi đứa trẻ được sinh ra mang theo bao ước mơ và hy vọng của cha mẹ. Một trong những ước mơ lớn nhất mà bất kỳ ông bố, bà mẹ nào cũng mong chờ ở đứa con của mình trong tương lai là: Con mình sẽ trở thành một người có đạo đức tốt hiếu thảo với cha mẹ, biết quan tâm và yêu thương mọi người.
Bởi vậy lứa tuổi mầm non không chỉ trau dồi cho trẻ những kiến thức cơ bản về cuộc sống xung quanh mà điều quan trọng nhất đó là giáo dục trẻ về đạo đức làm người, biết quan tâm, yêu thương và chia sẻ với bạn bè và người thân là mang lại niềm vui cho người khác

Tạo cơ hội cho trẻ biết chia sẻ đồ dùng đồ chơi, món ăn mà trẻ thích với bạn.

( Trẻ chia sẻ đồ chơi với bạn)

Dạy trẻ biết ích lợi của việc lao động, có ý thức giữ gìn vệ sinh, biết trân trọng thành quả lao động, biết quan tâm giúp đỡ cô giáo một số công việc vừa sức.

( Trẻ tham gia lao động nhặt lá bồn cây)

( Trẻ giúp cô trồng rau)

Trẻ biết giúp đỡ những công việc vừa sức như: Quét nhà, nhặt rau, lấy nước mời ông bà, bố mẹ khi đi làm về, biết quan tâm khi người thân bị ốm như lấy thuốc, lấy nước, biết hỏi thăm bằng những lời yêu thương như; Ông (Bà, bố, mẹ…) làm sao vậy? Bị đau ở đâu để con nặn, bóp cho ạ… Trẻ biết ơn và thể hiện tình cảm của mình với mọi người xung quanh.

( Trẻ giúp mẹ nhặt rau)

Hoạt động tạo hình cũng là con đường để giáo dục tình cảm, sự quan tâm của trẻ tới mọi người.

Ngày hội ngày lễ có tác dụng to lớn trong việc giáo dục tình cảm đạo đức, lòng biết ơn và yêu mến những người đã quan tâm chăm sóc. Chính vì vậy việc tổ chức cho trẻ tham gia các hoạt động ngày hội ngày lễ như ngày: Tết trung thu; 20/10; 20/11; Tết nguyên đán; 8/3…là một phương tiện giáo dục được nhiều mặt cho trẻ Mầm non. Qua đó trẻ hình thành cho trẻ biết quan tâm chia sẻ với mọi người.

            ( Món quà trẻ tự tay vẽ để tặng người thân…)

                                                     (Trẻ tham gia bầy mâm cỗ trung thu)

            (Trẻ tặng tranh chúc mừng mẹ nhân ngày 20/11)

(Bạn Phạm Xuân Phương tặng tranh bạn Minh Anh nhân ngày 20/10)

            ( Trẻ tặng hoa cô giáo nhân ngày 20/11)

Mỗi hoạt động một hình thức khác nhau nhưng đều hướng tới mục đích chung đó là giáo dục trẻ biết quan tâm tới người thân và bạn bè. Khi tham gia vào các hoạt động đem lại cho trẻ những niềm vui, giúp trẻ có những hành vi lịch sự, biết quan tâm và yêu thương mọi người hơn.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết