Địa chỉ: Thôn Tân Lập
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đổi mới hình thức và nâng cao chất lượng sinh hoạt chuyên môn tổ Mẫu giáo 5-6 tuổi, Trường MN Ngọc Thiện số 1

Đổi mới hình thức và nâng cao chất lượng sinh hoạt chuyên môn tổ Mẫu giáo 5-6 tuổi, Trường Mn Ngọc Thiện số 1

Sinh hoạt chuyên môn là một hoạt động nhằm bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ, năng lực sư phạm cho giáo viên. Sinh hoạt chuyên môn cũng góp phần tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình giảng dạy. Mặt khác, sinh hoạt chuyên môn còn tạo điều kiện cho giáo viên giữa các tổ giao lưu học tập lẫn nhau, trao đổi kinh nghiệm về những cách làm hay, sáng tạo, hiệu quả nhằm góp phần đẩy mạnh phong trào thi đua “Dạy tốt - Học tốt”, đồng thời qua đó tạo được sự thống nhất trong thực hiện quy chế chuyên môn.

Bồi dưỡng giáo viên trong trường mầm non là công việc mang tính chiến lược, là việc làm thường xuyên, liên tục và lâu dài để xây dựng đội ngũ giáo viên có chất lượng cao về chuyên môn, nghiệp vụ. Mặt khác, công tác bồi dưỡng chuyên môn cho giáo viên mang tính cấp bách bởi nhà trường phải thực hiện ngay những yêu cầu của năm học, những chỉ đạo của ngành nhằm nâng cao chất lượng giáo dục.
Bồi dưỡng giáo viên được thực hiện với nhiều hình thức phong phú đặc biệt là hình thức bồi dưỡng tại trường sẽ góp phần xây dựng tinh thần cộng tác, làm việc theo tổ, nhóm chuyên môn trong nhà trường. Đẩy mạnh công tác đào tạo, bồi dưỡng sẽ khuyến khích giáo viên làm việc tích cực để thực hiện tốt nhiệm vụ của mình.
Khi tham gia bồi dưỡng một cách thường xuyên, bài bản sẽ góp phần nâng cao ý thức, tính sáng tạo trong phương pháp dạy, những kỹ năng và thói quen tự học của giáo viên.  
Để việc sinh hoạt tổ chuyên môn trong nhà trường đi đúng hướng, đạt được mục tiêu thì cần thiết phải thực hiện nội dung này một cách khoa học, chặt chẽ và có những biện pháp, hình thức khả thi nhất phù hợp điều kiện thực tế của nhà trường, của giáo viên.

Năm học 2021- 2022 được sự chỉ đạo của nhà trường, tổ MG 5-6 tuổi luôn tích cực tổ chức sinh hoạt chuyên môn theo đúng quy định 2 tuần/1 lần với hình thức sinh hoạt chuyên môn phù hợp, phong phú.

+ Sinh hoạt chuyên môn tập trung.

+ Sinh hoạt chuyên môn thông qua sử dụng công nghệ.

 

+ Sinh hoạt chuyên môn Tự học, tự bồi dưỡng, trao đổi câu hỏi trên nhóm Zalo.

+ Tham quan, dự giờ, hội giảng.

+ Tham gia hội thảo chuyên đề.

Qua việc lựa chọn các hình thức sinh hoạt chuyên môn phù hợp với điều kiện thực tế của trường, của giáo viên và lựa chọn nội dung sinh hoạt phù hợp với mục tiêu kế hoạch năm học đề ra. Bước đầu, tổ MG 5-6 tuổi trường MN Ngọc Thiện số 1 đã đạt được kết quả cao trong công tác chỉ đạo và thực hiện mục tiêu kế hoạch mà tổ đã đề ra.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết