Địa chỉ: Thôn Tân Lập
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hoạt động nêu gương cuối tuần lớp Mẫu giáo 5-6 tuổi A2 trường mầm non Ngọc Thiện số 1 .

Hoạt động nêu gương cuối tuần lớp Mẫu giáo 5-6 tuổi A2 trường mầm non Ngọc Thiện số 1 .

Nhằm giúp trẻ có hứng thú học tập, có ý thức trong mọi hoạt động của trường, của lớp. Tất cả các lớp của trường Mầm non Ngọc Thiện số 1 nói chung và lớp Mẫu giáo 5- 6 tuổi A2 nói riêng đã tổ chức thường xuyên hoạt động nêu gương cuối ngày, cuối tuần cho trẻ.

Hoạt động nêu gương cuối tuần giúp trẻ nhận ra và kể được những việc tốt mà mình đã làm được, những việc mình còn chưa làm được trong ngày và trong tuần qua. Kể được những tiêu chuẩn cô đặt ra trong ngày, trong tuần, để trẻ có ý thích phấn đấu và sẽ trở thành bé ngoan trong ngày, trong tuần.

 Mở đầu hoạt động cô cho trẻ hát bài hát “ Hoa bé ngoan”. Trẻ hứng thú hát và thể hiện tình cảm qua bài hát như nhiều bạn nhún nhẩy, lắc lư, vỗ tay.

( Hình ảnh cả lớp hát bài hát)

Cô trò chuyện với trẻ cho trẻ nêu những tiêu chuẩn để đạt cờ trong ngày. Trẻ mạnh dạn đưa ra những tiêu chuẩn như đi học đúng giờ, ngoan ngoãn, lễ phép, chơi đoàn kết, chú ý học bài…

( Hình ảnh trẻ đưa ra tiêu chuẩn đạt cờ)

Cô cho trẻ nhận xét theo từng tổ những bạn đạt cờ trong ngày, những bạn chưa đạt cờ, vì sao chưa đạt cờ. Trẻ trong lớp mạnh dạn nhận xét về bạn về mình trong ngày. Những bạn còn mắc lỗi biết nhận lỗi và hứa sửa lỗi.

Cho trẻ nêu tiêu chuẩn đạt hoa bé ngoan: Đạt từ 4- 5 cờ. Cho trẻ đếm số cờ trẻ đạt trong tuần.

( Hình ảnh trẻ đếm cờ )

Cô giáo dục trẻ và tặng hoa bé ngoan cho trẻ.

( Hình ảnh cô tặng hoa bé ngoan)

Cô cho trẻ hát bài: Cả tuần đều ngoan kết thúc hoạt động.

 

( Hình ảnh trẻ hát vỗ tay)

Mỗi một hoạt động nhỏ nhưng cũng góp một phần lớn trong việc rèn luyện ý thức và kỹ năng sống cho trẻ. Biết được điều đó,  lớp mẫu giáo 5-6 tuổi A2 trường Mầm non Ngọc Thiện số 1 luôn cố gắng để tổ chức các hoạt động tốt nhất, rèn luyện những điều tốt nhất dành cho trẻ, giúp trẻ có thể phát triển toàn diện về mọi mặt. 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết