Địa chỉ: Thôn Tân Lập
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hoạt Động Nêu Gương Cuối Tuần.

Hoạt Động Nêu Gương Cuối Tuần.

Như chúng ta đã  biết, trẻ đến trường được tham gia rất nhiều hoạt động. Trong các hoạt động học, hoạt động vui chơi thì hoạt động nêu gương cũng rất được coi trọng.

 

Mỗi khi đến giờ nêu gương cuối ngày hay cuối tuần thì các bạn rất phấn khởi vì chuẩn bị được các bạn khen ngợi trong một ngày hay một tuần đã chăm chỉ, ngoan ngoãn nghe lời cô, giúp đỡ các bạn, tích cực tham gia tốt các hoạt động trong ngày…

Bắt đầu tiết học, cô cùng trẻ hát bài “Hoa bé ngoan”. Trò chuyện với trẻ về tên, nội dung bài hát, dẫn dắt giới thiệu hoạt động nêu gương cuối tuần.

(Hình ảnh 1: Trẻ cùng cô hát bài “Hoa bé ngoan”)

          Tiếp theo là phần nêu gương cuối ngày. Cô trò chuyện với trẻ về tiêu chuẩn để được tặng cờ trong một ngày: gồm có 5 tiêu chuẩn (1: Đi học đều, đúng giờ. 2: Biết yêu thương, chia sẻ, giúp đỡ bạn, chơi đoàn kết với bạn. 3: Chăm ngoan, học giỏi, vâng lời cô, giúp đỡ cô những công việc vừa theo sức của mình. 4: Trang phục, đầu tóc gọn gang, sạch sẽ. 5: Tích cực tham gia tốt các hoạt động trong ngày). Cô và trẻ cùng bình xét xem ngày hôm nay bạn nào xứng đáng được tặng cờ. Trẻ hăng hái kể về những việc tốt mà ngày hôm nay mình và bạn đã thực hiện được.

          Phần tiếp là nêu gương cuối tuần. Cô hỏi trẻ về tiêu chuẩn để được tặng bé ngoan cuối tuần (trong tuần phải đạt được từ 4 đến 5 cờ). Sau đó, cô cho trẻ lên lấy cờ và kiểm tra số lượng cờ mà trẻ có được trong tuần.

(Hình ảnh2: Trẻ lên lấy cờ, kiểm tra số lượng cờ của mình)

          Giây phút hồi hộp nhất đã đến. Cô nhận xét, nêu gương những bạn ngoan trong tuần và tặng bé ngoan cho các bạn

(Hình ảnh 3: Cô tặng bé ngoan cho các bạn)

          Cuối cùng là chương trình văn nghệ: Chung vui cuối tuần.

(Hình ảnh 4: Trẻ biểu diễn văn nghệ)

          Được tham gia vào hoạt động nêu gương cuối tuần, trẻ cảm thấy vui vẻ hơn khi được nêu gương, tặng quà. Bên cạnh đó trẻ biết cố gắng, và cố gắng hơn nữa để tuần sau lại được khen, được tặng bé ngoan.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết