Địa chỉ: Thôn Tân Lập
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

MỘT SỐ HOẠT ĐỘNG LÀM QUEN VỚI TOÁN CHO TRẺ 5 - 6 TUỔI TẠI LỚP 5-6 TUỔI B2, TRƯỜNG MẦM NON NGỌC TIỆN SỐ 1

MỘT SỐ HOẠT ĐỘNG LÀM QUEN VỚI TOÁN CHO TRẺ 5 - 6 TUỔI TẠI LỚP 5-6 TUỔI B2, TRƯỜNG MẦM NON NGỌC TIỆN SỐ 1

         Chăm sóc giáo dục trẻ ở lứa tuổi mầm non là công việc vô cùng quan trọng. Trí tuệ, tính cách và hành vi xã hội của đứa trẻ đã được hình thành trong lứa tuổi mầm non.Trong quá trình giáo dục trẻ em, việc hình thành biểu tượng toán học sơ đẳng cho trẻ có vai trò quan trọng. Thông qua dạy trẻ về biểu tượng toán sẽ giúp trẻ hình thành phát triển năng lực, trí tuệ như: cảm giác, tư duy, ngôn ngữ, đồng thời bồi dưỡng và phát triển khả năng chú ý ghi nhớ, tưởng tượng.  Thực hiện chương trình Giáo dục mầm non theo quan điểm giáo dục lấy trẻ làm trung tâm phù hợp điều kiện cụ thể của trường, lớp, địa phương.

              Với tình hình thực tế của nhà trường, lớp, trước yêu cầu giáo dục bảo đảm tất cả trẻ đều được tạo cơ hội học tập qua chơi và bằng nhiều cách khác nhau phù hợp với nhu cầu, hứng thú và khả năng của bản thân trẻ theo phương pháp đổi mới giáo dục theo quan điểm giáo dục lấy trẻ làm trung tâm. Lớp mẫu giáo 5-6 tuổi B2, trường mầm non Ngọc Thiện số 1 đã xây dựng một số biện pháp tổ chức tốt hoạt động học làm quen với toán cho trẻ 5-6 tuổi tại lớp cụ thể như sau:

   * Làm đồ dùng trực quan phù hợp với giờ học

  Với mỗi đề tài làm quen với toán trong chương trình thời gian biểu tôi cùng giáo viên trong lớp thường làm các đồ dùng đồ chơi từ các nguyên vật liệu khác nhau như: Lốp xe, chai, lọ, hột hạt tạo thành những đồ dùng như: ghế ngồi, rau, củ, quả, con vật để phục vụ cho giờ học làm quen với số lượng từ 1-10…

   * Xây dựng môi trường, không gian học tập theo hướng mở là điều kiện cần thiết tạo cơ hội cho trẻ tham gia vào hoạt động nhận thức.

  - Cô tổ chức các giừ học tại địa điểm phù hợp vơi điều kiện thực tế của lớp như: Sàn nhà, ngoài sân , ngoài vườn cổ tích… Trẻ được làm quen ở mọi lúc mọi nơi.

    * Chú trọng tổ chức cho trẻ làm quen với số lượng trong phạm vi

    Giáo viên đã tổ chức các tiết hoạt động cho trẻ làm quen với toán như làm quen với số lượng trong phạm vi 10. Dạy trẻ biết xếp, đếm, so sánh, tạo nhóm, tách gộp trong phạm vi 10 một cách thành thạo.

      * Tổ chức cho trẻ chơi nhiều trò chơi hấp dẫn

          Với đối tượng là trẻ mẫu giáo 5-6 tuổi, tôi thường xuyên tổ chức các trò chơi hấp dẫn gây hứng thú cho trẻ. Thông qua các trò chơi mà trẻ được chơi trẻ chơi rất hứng thú và phát triển ở trẻ tư duy nhận thức tạo nền tảng để trẻ bước vào lớp 1.

          Sau đây là một số hình ảnh cho trẻ làm quen với toán đề tài: Tách gộp nhóm có 10 đối tượng:


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết