Địa chỉ: Thôn Tân Lập
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NỘI DUNG: “CÙNG CHUNG TAY THỰC HIỆN TỐT THÔNG ĐIỆP 5K

NỘI DUNG: “CÙNG CHUNG TAY THỰC HIỆN TỐT THÔNG ĐIỆP 5K

Kính thưa các bậc phụ huynh!

Nghe thấy cái tên vi rút SARS-CoV-2 là ai cũng cảm thấy rất đáng sợ và nguy hiểm. Mỗi chúng ta cần phải tránh xa và phòng chống thật kỹ tránh khỏi nguồn lây bệnh, nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của con người.

Trong tình hình thực tế những ca nhiễm đã lan rộng ra khắp các tỉnh, Thành phố trên cả nước. Đặc biệt là trong suốt 3 tuần vừa qua, nước ta đã ghi nhận nhiều ca dương tính trong cộng đồng do biến thể mới. Nhức nhối hơn là tại Thành phố Hà Nội đã lên tới trên 3000 ca nhiễm. Có nguy cơ lây lan nhanh trên diện rộng.

Để chủ động phòng chống Covid-19, bản thân tôi là một giáo viên mầm non dạy và tiếp xúc với các em nhỏ hàng ngày, nên việc nhắc nhở các con thường xuyên vệ sinh sạch sẽ để phòng dịch là việc làm cần thiết và vô cùng quan trọng. Bản thân tôi cũng tuyên truyền tới các bậc phụ huynh cần đề cao cảnh giác, không hoang mang với dịch bệnh, mỗi người cần tuân thủ nghiêm ngặt các khuyến cáo của bộ Y tế:

Thường xuyên nhắc các bậc phụ huynh, các em nhỏ đến trường cần phải đeo khẩu trang đúng cách, tuân thủ phòng dịch nghiêm ngặt. Đồng thời các con ngồi trong lớp phải có khoảng cách nhất định đảm bảo an toàn cho các con khi đến trường.

( Trẻ đeo khẩu trang trong lớp)

Khi đến trường, đến lớp trẻ được khử khuẩn bằng cách đó là thường xuyên được rửa tay bằng xà phòng, hoặc dung dịch sát khuẩn tay. Đồ dùng được vệ sinh sạch sẽ, lớp học thông thoáng.

( Trẻ được rửa tay bằng xà phòng)

( Trẻ được sát khuẩn tay)

Các bậc phụ huynh cần hết sức lưu ý, tuyệt đối không cho con tiếp xúc, tụ tập chỗ đông người, như chúng ta cũng biết trẻ con có sức đề kháng kém nên rất cần chúng ta quan tâm và bảo vệ.

Chúng ta hãy quan tâm, để ý đến trẻ, nếu thấy trẻ có hiện tượng sốt hay có bất kỳ biểu hiện gì bất thường thì cần phải thực hiện khai báo y tế cho cán bộ trạm y tế ngay để được tư vấn, hỗ trợ và cảnh báo nguy cơ lây nhiễm COVID-19.

Để công tác phòng dịch được tốt cho tất cả mọi người, tôi đã gặp và trao đổi trực tiếp cùng với phụ huynh qua giờ đón, trả trẻ. Rất mong các bậc phụ huynh đồng lòng và thực hiện thật tốt. Tình hình dịch bệnh đang rất nguy hiểm, đang từng ngày tăng cao. Mỗi chúng ta không chủ quan hay lơ là mà hãy tự biết bảo vệ mình và những người thân xung quanh qua thông điệp 5K thật tốt.

( Trao đổi cùng phụ huynh)

 

Trên đây là nội dung truyền thông tuyên truyền tới các bậc phụ huynh: Hãy thực hiện tốt thông điệp "5K: Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế" để giữ an toàn cho bạn, cho trẻ và cho chính chúng ta trước đại dịch COVID-19 các bậc phụ huynh nhé!


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết