Địa chỉ: Thôn Tân Lập
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

PHÒNG GD&ĐT TÂN YÊN LÀ ĐIỂM SÁNG TỔ CHỨC HỘI NGHỊ SINH HOẠT CHUYÊN MÔN GIÁO DỤC MẦM NON CẤP TỈNH

Trong những năm gần đây, bậc học mầm non huyện Tân Yên được Sở GD&ĐT Bắc Giang thường xuyên đặt điểm tổ chức Hội nghị sinh hoạt chuyên môn GDMN cấp tỉnh. Từ năm học 2017-2018 đến năm học 2020-2021 hội nghị lần lượt được tổ chức tại các đơn vị: MN Ngọc Thiện số 2; MN Quang Tiến và MN TT Cao Thượng. Dù được nhận nhiệm vụ ở thời điểm nào? Nội dung chuyên môn nào? tại đơn vị nào? Nhưng với sự chỉ đạo sát sao của Phòng GD&ĐT, sự cố gắng nhiệt tình trách nhiệm của cơ sở kết hợp với sự đoàn kết hỗ trợ lẫn nhau của các trường mầm non trong huyện đã làm cho bức tranh toàn cảnh về hội nghị sinh hoạt chuyên môn của bậc học mầm non huyện Tân Yên trở lên ngời sáng ở các góc độ màu sắc.

Đ.c Hoàng Thị Lan Hương - Phó trưởng phòng Mầm non- Sở GD&ĐT Bắc Giang phát biểu hội nghị

Mặc dù trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn đang diễn ra hết sức phức tạp nhưng không ngoài dự kiến, năm học 2021-2022 Phòng GD&ĐT huyện Tân Yên tiếp tục được Sở GD&ĐT tin tưởng lựa chon là đơn vị đặt điểm tổ chức hội nghị sinh hoạt chuyên môn tại trường Mầm non thị trấn Nhã Nam. Hôi nghị được diễn ra vào sáng ngày 20/01/2022 với hai hoạt động chính:

Hoạt động 1: Trình bày “Một số biện pháp dạy trẻ mẫu giáo 5-6 tuổi có ý thức phòng, chống dịch bệnh Covid-19 hiệu quả” do cô giáo Nguyễn Thị Thực-Trường Mầm non Lam Cốt thực hiện.

Hoạt động 2: Hướng dẫn trẻ pha nước muối loãng và súc họng để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cho trẻ mẫu giáo 5-6 tuổi do cô giáo Nguyễn Thị Thương-Trường Mầm non thị trấn Nhã Nam thực hiện.

Đ.c Thân Tuấn Anh - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo Tân Yên dự Hội nghị

Hội nghị được tổ chức kết hợp hai hình thức: Trực tiếp tại điểm cầu tại Trường mầm non thị trấn Nhã Nam phát trực tiếp trên YouTube tới tất cả các điểm cầu là các trường mầm non trong tỉnh và hình thức trực tuyến với điểm cầu các huyện, thành phố trên nền tảng Google Meet. Ngoài 28 đại biểu dự trực tiếp, có hơn 4.600 cán bộ, giáo viên ở các điểm cầu tại 100% cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn toàn tỉnh theo dõi phát trực tiếp qua YouTube, gần 300 đại biểu dự trực tuyến tại 10 điểm cầu của các huyện, thành phố. Để thực hiện tốt các nội dung và mang tính mới trong hình thức và qui mô tổ chức, Phòng GD&ĐT Tân Yên đã lĩnh hội các ý kiến chỉ đạo của Phòng Mầm non Sở kịp thời chỉ đạo trường Mầm non thị trấn Nhã Nam chuẩn bị tốt các điều kiện từ cơ sở hạ tầng đến các thiết bị đảm bảo theo yêu cầu của Hội nghị.

Ban giám khảo trong Hoạt động 1

Với sự chuẩn bị chu đáo, nghiêm túc trong công tác phòng chống dịch, Hội nghị đã được tổ chức và diễn ra đảm bảo đúng theo kế hoạch. Cô giáo Nguyễn Thị Thực đã cuốn hút đại  biểu về bài thuyết trình cách làm giúp trẻ mẫu giáo 5-6 tuổi có ý thức phòng, chống dịch bệnh Covid-19 hiệu quả. Cô Thực thuyết phục đại biểu hơn khi thể hiện phần trả lời rõ ràng, mạch lạc các câu hỏi của Ban Giám khảo. Nội dung này được đông đảo đại biểu quan tâm vì đây là nội dung mới thực hiện nội dung thi giáo viên mầm non dạy giỏi các cấp theo Thông tư mới nhưng Phòng GD&ĐT Tân Yên đã triển khai thực hiện cấp huyện xong từ tháng 10/2021.

Cô giáo Nguyễn Thị Thực đã cuốn hút đại  biểu về bài thuyết trình cách làm 
giúp trẻ mẫu giáo 5-6 tuổi có ý thức phòng, chống dịch bệnh Covid-19 hiệu quả

 Ở hoạt động thứ 2, cô giáo Nguyễn Thị Thương lại mang lại cho đại biểu sự hài lòng về việc hướng dẫn trực tiếp trẻ pha nước muối loãng và súc họng để phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Những kĩ năng, thao tác của trẻ đã khẳng định việc dạy trẻ những kĩ năng sống cần thiết đã được nhà trường chỉ đạo có hiệu quả, công tác phòng, chống dịch được thực hiện thường xuyên có chiều sâu. Trẻ mầm non có thế làm được nhiều việc có ý nghĩa khi được cô giáo quan tâm hướng dẫn đặc biệt là các nội dung, kiến thức, kĩ năng trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Cô giáo Nguyễn Thị Thương lại mang lại cho đại biểu sự hài lòng về việc hướng dẫn trực tiếp trẻ 
pha nước muối loãng và súc họng để phòng, chống dịch bệnh Covid-19

 Cả hai hoạt động được lựa chọn trong Hội nghị sinh hoạt chuyên môn lần này không rộn ràng, không sôi động nhưng lại rất phù hợp trong nội dung chăm sóc giáo dục trẻ gắn với tình hình thực tiễn trong bối cảnh ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 hiện nay. Đây cũng là nội dung mà các đại biểu thảo luận sôi nổi làm cho hội nghị có ý nghĩa thiết thực.

Ngoài các nội dung chính, các đại biểu còn được tham quan mô hình điểm cấp tỉnh thực hiện chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm”. Không cần giới thiệu, không cần thuyết minh nhưng toàn cảnh về môi trường giáo dục, ánh mắt nụ cười rạng ngời của các con đã làm cho các đại biểu tâm đắc về công tác chỉ đạo của Phòng GD&ĐT Tân Yên, sự cố gắng, sáng tạo, đổi mới tích cực của trường MN TT Nhã Nam.

Mô hình điểm cấp tỉnh thực hiện chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm” trường Mầm non thị trấn Nhã Nam

Hòa mình trong đoàn đại biểu tham quan môi trường, Tôi vô tình nghe được những lời trao đổi, nhận xét “Các cô giáo giống như siêu nhân”; “Các con thật là hạnh phúc”; “Đúng nghĩa, trường mầm non xanh-an toàn-thân thiện”…không chủ quan với những lời khen ngợi nhưng đây cũng là minh chứng khẳng định sự cố gắng nỗ lực của tập thể sư phạm trường MN TT Nhã Nam, sự chỉ đạo sát sao của Phòng GD&ĐT Tân Yên đã làm hài lòng đại biểu khi về tham dự hội nghị.

Duy trì phần thảo luận, đồng chí Hoàng Thị Lan Hương - Phó trưởng phòng GDMN Sở GD&ĐT đã tổng hợp ý kiến trao đổi, chia sẻ từ các điểm cầu đồng chí đã làm rõ hơn các nội dung mà hai hoạt động vừa diễn ra. Đồng chí đã đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của Phòng GD&ĐT Tân Yên, sự nỗ lực cố gắng, sáng tạo trách nhiệm của mầm non thị trấn Nhã Nam và sự cố gắng của 2 cô giáo thực hiện 2 hoạt động.

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Thêm - Phó Giám đốc sở GD&ĐT đã biểu dương, ghi nhận kết quả và thành công của Hội nghị. Đồng chí khẳng định đây là đợt sinh hoạt chuyên môn thiết thực và ý nghĩa. Đồng thời, đồng chí cũng đưa ra một số nhiệm vụ trọng tâm mà các cơ sở giáo dục mầm non cần thực hiện tốt hơn nưa trong thời gian tiếp theo.

Đ.c Nguyễn Văn Thêm - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT kết luận Hội nghị

Được Sở GD&ĐT tiếp tục lựa chọn đặt điểm tổ chức sinh hoạt chuyên môn cấp tỉnh là cơ hội để trường mầm non thị trấn Nhã Nam, Phòng GD&ĐT Tân Yên có thêm một lần khẳng định lại chính mình trong công tác quản lý chỉ đạo và nâng cao chất lượng bồi dưỡng chuyên môn cho đội ngũ. Với kết quả đã đạt được Phòng GD&ĐT Tân Yên có thêm động lực tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa các yêu cầu do đồng chí Nguyễn Văn Thêm - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Giang đã đưa ra. Tôi nghĩ rằng, với sự chỉ đạo sát sao của Phòng GD&ĐT Tân Yên, truyền thống đoàn kết và tinh thần trách nhiệm, đổi mới của các nhà trường, bậc học mầm non huyện Tân Yên sẽ thực sự là “Điểm sáng” trong việc tổ chức hội nghị sinh hoạt chuyên môn và không ngừng phát triển xứng đáng với niềm tin của Sở GD&ĐT, các cấp lãnh đạo, phụ huynh và nhân dân đã giành cho bậc học trong suốt thời gian qua./.

                                                               CTV: Phan Thị Hoa - Phòng GD&ĐT

Tổng số điểm của bài viết là: 39 trong 9 đánh giá
Click để đánh giá bài viết