Địa chỉ: Thôn Tân Lập
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phong trào xây dựng trường Mầm non Ngọc Thiện số 1 “Xanh – An toàn – Thân thiện”

Phong trào xây dựng trường Mầm non Ngọc Thiện số 1

“Xanh – An toàn – Thân thiện”

Phong trào xây dựng trường học “xanh - an toàn- thân thiện” đã được trường Mn Ngọc Thiện số 1 triển khai thực hiện trong năm họ 2021-2022. Đến nay, Phong trào đã mang lại hiệu quả thiết thực, tạo môi trường thân thiện, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện tại các nhà trường.

Đến Trường Mn Ngọc Thiện số 1, cảm nhận đầu tiên là không gian trường học trong lành, khuôn viên nhà trườmg khang trang, sạch, đẹp, thân thiện. Có được điều đó, nhà trường đã tích cực đẩy mạnh xây dựng trường lớp theo hướng “xanh - sạch - đẹp - an toàn- thân thiện”. Ban giám hiệu nhà trường đã xây dựng kế hoạch sát với điều kiện cơ sở vật chất hiện có và nhận được sự chung tay ủng hộ của các bậc phụ huynh trong việc chỉnh trang, tu sửa cảnh quan trường lớp như xây dựng thêm các bồn hoa, trông nhiều cây xanh, cây bóng mát, cây cảnh, thảm cỏ,... tạo dựng môi trường cảnh quan sư phạm gần gũi, thân thiện với môi trường. Bên cạnh đó, nhà trường còn phát động các lớp tạo môi trường xanh trong lớp học cũng như hành lang của lớp.

Từ việc tuyên truyền của giáo viên,  phụ huynh đồng tình hưởng ứng đóng góp công sức, kinh phí cùng tham gia tu sửa cảnh quan trường lớp; trang trí đồng bộ không gian các lớp học. Bên cạnh đó, công đoàn nhà trường đã phát động phong trào “vườn hoa công đoàn” trồng và chăm sóc với nhiều loại cây theo từng  lớp…

Năm học 2021-2022 nhà trường đẩy mạnh thực hiện các nội dung xây dựng môi trường học đường xanh - sạch - đẹp, an toàn, xác định đó là hoạt động thường xuyên, liên tục; tạo môi trường cây xanh, hoa, thảm cỏ trong sân trường bảo đảm khoa học, hợp lý. Phân công các lớp chịu trách nhiệm chính trong việc trồng và chăm sóc hoa, cây xanh và thường xuyên. Phong trào xây dựng trường học xanh - sạch - đẹp - an toàn đã góp phần tích cực tạo ra môi trường học tập, sinh hoạt, vui chơi an toàn, hấp dẫn và thân thiện đối với học sinh. Đặc biệt phong trào còn thu hút sự quan tâm, giúp đỡ, ủng hộ cả về vật chất, tinh thần của các bậc cha mẹ học sinh và sự tâm huyết, nhiệt tình, năng động, sáng tạo của các cán bộ quản lý, giáo viên các nhà trường, góp phần nâng cao chất lượng GD và ĐT./.