Địa chỉ: Thôn Tân Lập
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TUYÊN TRUYỀN HOẠT ĐỘNG NGOÀI TRỜI CHO TRẺ MẦM NON

 

TUYÊN TRUYỀN HOẠT ĐỘNG NGOÀI TRỜI CHO TRẺ MẦM NON

 

Kính thưa các bậc phụ huynh!

Hoạt động ngoài trời là một hoạt động không thể thiếu trong chế độ sinh hoạt hàng ngày của trẻ. Bởi thông qua đó, trẻ được tiếp xúc, gần gũi với thiên nhiên, hít thở bầu không khí trong lành, đồng thời được khám phá, thoả mãn trí tò mò của trẻ. Vì vậy, trong các hoạt động dạy và học hàng ngày của trường mầm non nói chung cũng như lớp mẫu giáo 5-6 tuổi B1 nói riêng, không thể thiếu các hoạt động ngoài trời.

Hoạt động ngoài trời bao gồm các hoạt động có chủ đích (nhằm rèn luyện một số kiến thức, kỹ năng cho trẻ một cách khoa học, theo đúng mục tiêu của chương trình), các hoạt động giúp trẻ nhận biết và làm quen với môi trường và cuộc sống xung quanh… Có thể nói, khi trẻ tham gia các hoạt động ngoài trời, khi trẻ đùa nghịch, cười nói, chạy nhảy… thực chất là trẻ khám phá, học hỏi và có điều kiện phát triển tốt nhất những cảm xúc tích cực của mình.

Qua hoạt động đi dạo trẻ được trực tiếp quan sát các sự vật, hiện tượng trong tự nhiên, trong xã hội. Trẻ được tiếp xúc với thiên nhiên, hít thở không khí trong lành, được tắm nắng ban mai nhằm nâng cao sức đề kháng cho cơ thể trẻ.

Trẻ quan sát cây hoa Mẫu đơn trong sân trường.

Qua các trò chơi vận động giúp cơ thể trẻ nhanh nhẹn, hoạt bát và phát triển một cách toàn diện về thể lực.

 Trẻ tham gia chơi trò chơi “Mèo đuổi chuột”

 Qua các trò chơi dân gian trẻ biết được một trong những bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam được lưu truyền qua các thế hệ sau. Đồng thời việc chạy nhảy, vui đùa, hít thở không khí trong lành sẽ giúp cho đầu óc thoải mái, sảng khoái hơn, trẻ sẽ tiếp thu các bài học trong lớp một cách dễ dàng hơn.

 Trẻ tham gia trò chơi dân gian “Kéo co”.

 Qua hoạt động chơi tự do: Trẻ được cô hướng dẫn làm đồ chơi từ những nguyên vật liệu sẵn có ở địa phương như: lá cây, vỏ hộp sữa,… nhằm rèn luyện cho trẻ tính kiên trì, phát triển tính tò mò, ham hiểu biết đặc biệt là tính sáng tạo ở trẻ.

Trẻ chơi tự do: Làm sản phẩm từ các nguyên vật liệu thiên nhiên

Ngoài ra trẻ còn được lựa chọn những đồ chơi, chơi những trò chơi mình thích như: Bóng, phấn, bập bênh, cầu trượt. Trẻ được chơi thoải mái, vận động, vui đùa, là khoảng thời gian trẻ được thỏa mãn thực hiện các vận động giải phóng năng lượng.

 Trẻ chơi tự do

Một lợi ích quan trọng của chơi tự do ngoài trời là tăng cường kĩ năng sống cho trẻ: Kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng lao động (Chăm sóc cây….). 

 Chăm sóc cây

Do đó, có thể khẳng định rằng, hoạt động ngoài trời có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong việc phát triển thể chất, tình cảm, trí tuệ của trẻ.

          Trên đây, là bài tuyên truyền về hoạt động ngoài trời cho trẻ mầm non. Kính mong các bậc phụ huynh chú ý lắng nghe! Xin cảm ơn!

                                                                                         

 

                                                                                        

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết