Địa chỉ: Thôn Tân Lập
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

VUI MỪNG ĐÓN TẾT NHÂM DẦN CỦA CÁC BÉ LỚP 5 TUỔI B1-TRƯỜNG MẦM NON PHÚC HÒA

Tết Nguyên Đán  là cái Tết lớn nhất trong năm của người Việt Nam! Không chỉ là thời khắc giao mùa chuyển giao từ năm cũ sang năm mới, không chỉ là dịp nghỉ lễ cuối năm… Tết còn là dịp để con cháu đi xa trở về tụ họp bên gia đình, thể hiện lòng biết ơn với ông bà tổ tiên. Tết là dịp để thăm hỏi người thân bạn bè và gửi tới nhau những lời chúc tốt đẹp nhất cho một năm mới đầy may mắn và Tết cũng là dịp để dạy cho các bé  biết về những giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam.
Hòa trong không khí náo nức đón xuân trên khắp mọi miền tổ quốc, nhằm giáo dục cho trẻ nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc. Thực hiện theo kế hoạch tháng 01/2022 của trường mầm non Phúc Hòa, sáng ngày 11/01/2022,  Lớp 5 Tuổi B1- Trường MN Phúc Hòa  tổ chức hoạt động trải nghiệm “Đón tết Nhâm Dần của Bé”.
Các bé được tham gia các trải nghiệm thú vị cùng các cô giáo các công việc như: Gói bánh chưng, bày mâm ngũ quả, cắm hoa… giúp cho trẻ hiểu được ý nghĩa của ngày tết. Các bé rất vui khi được tự tay mình được cắm những lãng hoa, bày mâm ngũ quả và làm ra những chiếc bánh chưng thật xinh xắn, một món ăn không thể thiếu trong ngày Tết cổ truyền của Dân tộc Việt Nam. Các bé được cô hướng dẫn từng thao tác từ chuẩn bị các nguyên liệu để làm bánh chưng, lau lá, tước dây, đến cách gói, buộc, giàng dây bánh  chưng. Công việc này thật không dễ dàng đối với các bé nhưng bạn nào cũng cảm thấy rất thích thú khi những ngón tay nhỏ nhắn được thực hành các thao tác gói bánh chưng xinh xinh do mình tạo ra. Qua đó giáo dục cho trẻ biết giữ gìn nét đẹp về văn hóa, bản sắc dân tộc.

 

                         

Các bé cùng cô giáo trải nghiệm gói bánh chưng

 

Cắm hoa, trang trí lớp học đón tết

Các bé lớp 5 Tuổi B1 cùng cô bày mâm ngũ quả

Sau những hoạt động trải nghiệm đầy lý thú và bổ ích, Ngày hôm sau, Nhà trường tổ chức cho các con được ăn Tết (tiệc butfe) tại lớp với những món ăn truyền thống trong ngày tết như: giò lợn, mộc, nem dán...và từ những chiếc bánh chưng thành phẩm của các con cùng các cô làm nên.

Trẻ hào hứng cùng đón Tết tại lớp B1

Các bé Lớp B1 cùng nhau ăn tiệc butfe tại lớp

Hoạt động trải nghiệm “Đón tết Nhâm Dần” đã giúp các bé có cơ hội khám phá  thế giới xung quanh. Qua đó, các bé cũng được bồi dưỡng tình yêu đối với quê hương, đất nước, tạo cơ hội để các bé tìm hiểu, làm quen với các phong tục tập quán của quê hương, tự hào về những nét văn hóa, truyền thống của dân tộc đồng thời còn rèn luyện cho trẻ kỹ năng sống và bồi dưỡng cho trẻ một số kỹ năng cần thiết trong cuộc sống, góp phần giữ gìn, phát triển các giá trị tốt đẹp của con người Việt Nam.
Qua hoạt động trải nghiệm các bé được học bằng chơi, chơi mà học, được tham gia các hoạt động vô cùng lý thú và bổ ích, rèn luyện sự sáng tạo, khéo léo, tinh thần giao lưu học hỏi cũng như mang lại những cơ hội và điều kiện phát triển năng lực, phát huy tính tích cực, chủ động, mạnh dạn, tự tin cho các bé. Thông qua những hoạt động bổ ích, ý nghĩa này đã gieo vào trong tâm hồn trẻ thơ về những nét văn hóa truyền thống để có ý thức tiếp nối truyền thống, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, đặc biệt trong mỗi dịp Tết đến xuân về.

                       CTV: Vi Thị Vân-GVCN lớp 5 tuổi B1-MN Phúc Hòa


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết